10 Jul 2010

Thời gian

Hôm nay bạn vừa từ xa trở về, trí nhớ chỉ ghi lại bạn đi đã khá lâu, không nhớ chắc chắn là bao nhiêu ngày, tháng, hay năm. Hỏi mới biết là đã 2.5 năm, lâu quá là lâu.

Tự nhiên bất giác nhớ lại, mình ở cái đất sài gòn này 7 năm trời rồi, con của chị hàng xóm từ lúc mới sinh, đầu năm nay đã vào lớp một, mặc áo mới, chạy khoe khắp xóm. Rồi nhớ lại, năm cấp III lớp mình có một cặp yêu nhau, chúng nó vừa phát thiệp mừng, tình yêu đó vỏn vẹn 10 năm, ha ha, thời gian dài mà nhanh tới chóng mặt.

Mình thường sợ khi đứng trước những dự định, kế hoạch lâu năm, kiểu như nếu bây giờ phải học thêm 4 năm nữa thì già mất tiêu rồi, rồi kiểu như gắn bó với nơi A này vài năm thì được hưởng phúc lợi gì đó, sợ rằng trong thời gian dài đằng đẳng đó có xảy ra chuyện gì thì sao? Nên luôn hướng tới những cái ngắn, ít quan tâm đến việc xây dựng cái gì đó lâu bền.

Việc học của mình cũng vậy, nếu (mình ghét khi dùng những cái nếu thì, nhưng đang tâm trạng :"> ) ngày trước mình nhìn ra được hi sinh vài năm mài đũng quần ở ghế giảng đường, thì bây giờ có lẽ khá hơn nhiều, nhưng mình không hối tiếc chút nào, chỉ là suy nghĩ thế thôi.

Dạo này tự nhiên đâm ra lo lắng cho tương lai quá, 1 2 3 hay bốn năm nữa vẫn thế này sao, nhìn mấy bạn đến giờ vẫn còn đi học, dù là đại học, cao đẳng, hay TS. GS. gì, thì tương lai vẫn sáng ngời, còn mình thì chả biết ra sao, đi đâu về đâu, buồn tợn.

Thôi thì ráng chút nào hay được chút đó vậy, cứ làm sẽ có kết quả, cứ chờ đợi sẽ có may mắn :-D .

Túm lại là viết bài này vì cái gì ấy nhỉ :-/ he he he

No comments:

Disqus